- เครื่องแกงคั่ว 1/2 ถ้วย
- หอยแมลงภู่ 1/2 กก.
- สับปะรด(คัดเอาแบบกรอบสไตล์สับปะรดไร่ม่วง) 1 ลูก
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- หางกะทิ 2 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ/น้ำตาลทราย
- น้ำปลาอย่างดี
- เกลือ
- น้ำมะขามเปียก
วิธีทำแกงคั่งสับปะรดหอยแมลงภู่
- ตั้งหม้อบนเตานำกะทิใส่ลงในหม้อ เปิดไฟปานกลาง
- พอกะทิเริ่มเดือด ใส่เครื่องแกงลงไปผัด คนส่วนผสมให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอม (เวลาผัดกะทิกับเครื่องแกงไม่ต้องให้กะทิแตกมันนะครับ)
- ใส่หอยแมลงภู่ และสับปะรดลงไปผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกงปล่อยให้ส่วนผสมทั้งหมดเดือด
- เติมหางกะทิที่เตรียมเอาไว้ลงไปรอให้น้ำเดือดอีกครั้ง
- ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลาหรือเกลือ ชิมรสตามชอบนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น