วิธีทำก็แสนจะง่ายใครๆก็ทำได้ครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบสำหรับสับปะรดลอยแก้ว
- สับปะรดไร่ม่วง 1 ลูก
- น้ำตาล 1/2 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- น้ำแข็ง 1/2 ถ้วย
วิธีทำสับปะรดลอยแก้ว
- ปอกเปลือกสับปะรดแล้วหั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ
- ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือ น้ำตาล ลงไปคนให้ละลายแล้วลองชิมดูถ้าชอบรสชาติใหนก็เติมลงไป
- ทิ้งน้ำเชือมไว้ให้เย็น
วืธีรับประทานเอาสับปะรดที่หั่นไว้แล้วใส่ถ้วยเติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งแค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมเสริฟแล้วครับ
เมนูนี้เอาเป็นของหวานตอนเที่ยงจะดีมากเพราะจะช่วยย่อยอาหารมื้อเที่ยงของเราได้เป็นอย่างดี
ปล. ทำไมต้องเป็นสับปะรดด้วย ?.. ที่ผมแนะนำให้ใช้สับปะรดไร่ม่วงนั้นก็เพราะว่าจุดเด่นของสับปะรไร่ม่วงจะมีความหวาน กรอบ ไม่กัดปากเหมือนสับปะรดบางพื้นที่ และรสชาติกลมกล่อมทำให้ไม่ต้องเปลืองน้ำตาลมากในการทำน้ำเชื่อม
น่าจะมีคูณค่าของอาหารนี้ด้วยนะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตอบลบ