วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สับปะรดลอยแก้วเย็นๆสักถ้วยเอาไว้คลายร้อนกัน

สวัสดีครับวันนี้จะมาเสนอเมนูคลายร้อน ยิ่งช่วงนี้อากาศตอนเที่ยงคล้อยบ่ายรู้สึกว่าค่อนข้างจะร้อนถึงร้อนมากเมนูหลักวันนี้หวังว่าคงจะช่วยพวกเราคลายร้อนได้ไม่มากก็น้อยวันนี้เราจะเสนอ "สับปะรดลอยแก้ว" 


วิธีทำก็แสนจะง่ายใครๆก็ทำได้ครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบสำหรับสับปะรดลอยแก้ว
  1. สับปะรดไร่ม่วง    1 ลูก
  2. น้ำตาล                1/2 ถ้วย
  3. เกลือ                   1 ช้อนชา
  4. น้ำเปล่า               1 ถ้วย
  5. น้ำแข็ง                 1/2 ถ้วย

วิธีทำสับปะรดลอยแก้ว
  1. ปอกเปลือกสับปะรดแล้วหั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือ น้ำตาล ลงไปคนให้ละลายแล้วลองชิมดูถ้าชอบรสชาติใหนก็เติมลงไป
  3. ทิ้งน้ำเชือมไว้ให้เย็น
วืธีรับประทานเอาสับปะรดที่หั่นไว้แล้วใส่ถ้วยเติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งแค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมเสริฟแล้วครับ
เมนูนี้เอาเป็นของหวานตอนเที่ยงจะดีมากเพราะจะช่วยย่อยอาหารมื้อเที่ยงของเราได้เป็นอย่างดี 
ปล. ทำไมต้องเป็นสับปะรดด้วย ?.. ที่ผมแนะนำให้ใช้สับปะรดไร่ม่วงนั้นก็เพราะว่าจุดเด่นของสับปะรไร่ม่วงจะมีความหวาน กรอบ ไม่กัดปากเหมือนสับปะรดบางพื้นที่ และรสชาติกลมกล่อมทำให้ไม่ต้องเปลืองน้ำตาลมากในการทำน้ำเชื่อม






1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ26 ธันวาคม 2555 เวลา 16:47

    น่าจะมีคูณค่าของอาหารนี้ด้วยนะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ตอบลบ